Sinh viên Dược và câu chuyên ra trường làm gì?

lien-thong-cao-dang-duoc-mang-lai-loi-ich-gi.jpg

Dù đang là sinh viên dược, nhưng không ít các bạn sinh viên vẫn chưa nắm rõ công việc của ngành mình đang theo học sau nay là như nào? hay chẳng các em chỉ hiểu một cách đơn giản là học dược để bán thuốc…

Những năm gần đây, ngành Dược đã và đang phát huy được thế mạnh của mình, ngày càng chứng tỏ được nhiệm vụ quan trọng trong công việc khám chữa bệnh cứu người, con người lúc ốm đau bệnh tật đều đến tìm sự giúp đỡ của đội ngũ Dược sĩ, bác sĩ. ngành Dược luôn là chuyên khoa thu hút được đông đảo các bạn học sinh tham gia đăng ký học tập vào mỗi đợt tuyển sinh hàng năm.

Bởi ngành nghề làm việc của ngành Dược luôn rộng mở và phong phú cho người học có thể dễ dàng tìm được nhiệm vụ làm. Tuy nhiên, vẫn có với các bạn sinh viên còn khá mơ hồ và chưa định hướng được cho mình công việc làm cụ thể, quy trình học tập đạt kết quả thành công tốt nhưng lại chưa chú trọng đến giao tiếp và thay đổi của xã hội để ứng biến cho phù hợp.

+ Sau khi rời ghế trường nghề Dược, bạn có thể hành nghề Dược sĩ tại nhà thuốc các bệnh viện hoặc nhà thuốc tư nhân, trả lời và hướng dẫn cách áp dụng những loại thuốc cho bệnh nhân

+ Bạn cũng có thể làm Kiểm soát viên chuyên theo dõi quy trình sản xuất những loại thuốc, phát hiện kịp thời tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng, đảm bảo an toàn đến người áp dụng

+ Bạn có trình độ sư phạm cũng có thể tham gia giảng dạy chuyên môn tại những địa chỉ đào tạo nghề y dược khác nhau trên Cả Nước

+ Bạn có thể làm Trình dược viên chuyên Kinh doanh những loại thuốc cho các các đại lý dược phẩm, nếu có khả năng ngoại ngữ tốt, bạn cũng có thể được làm cho các các nhà phân phối dược phẩm nước ngoài đang hành nghề việc tại Việt Nam

+ Tham gia hướng dẫn và giám sát công việc thực tập của những em sinh viên đang thực tập tại địa chỉ mình, giúp đỡ, truyền thụ các Tiến bộ của bản thân cho những em học tập.

Với mục tiêu chất lượng đào tạo gắn với tỉ lệ 100% có việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là trường có Bệnh viện riêng để đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường Dược. Hệ thống phòng thí nghiệm thực hành Y Dược hiện đại, thiết bị đồng bộ, với đầy đủ dụng cụ y khoa, hóa chất để thực hiện mục tiêu “Sâu Y lý – Giỏi

Học cao đẳng Dược – Trường CÔNG LẬP ở đâu tại Hà Nội?

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ với 60 năm hình thành và phát triển là cơ sở, địa điểm quen thuộc của hàng ngàn sinh viên với nhiều thế hệ khác nhau lựa chọn.

Đào tạo cán bộ y tế có trình độ trung học, có y đức, có kiến thức và kỹ năng thực hành để thực hiện được những kỹ thuật thông thường thuộc chuyên ngành đào tạo, có khả năng xử trí các bệnh thường gặp tại y tế cơ sở. Dự kiến đến năm 2020 trường nâng cấp lên thành trường Đại học.

Công việc cơ bản của 1 sinh viên ngành Dược

* Năm học 2018 nhà trường thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy các khối ngành sau:
– Điều dưỡng (6720301)
– Dược (6720201)
– Kỹ thuật hình ảnh Y học (6720601)
– Kỹ thuật xét nghiệm y học (6720602)
– Kỹ thuật VLTL và PHCN (6720604)
– Hộ sinh (6720303)

Phương thức tuyển sinh của trường năm 2018 như nào?
Nhìn chung, phương thức tuyển sinh của năm 2018 không khách so với năm 2017. Nhà trường vấn triển khai xét tuyển song song 2 cách đó là:
– Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT (Xét học bạ)
– Xét tuyển bằng kết quả thi THPT

Hướng dẫn làm hồ sơ và cách thức nộp hồ sơ
– Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ (tải về tại đây)
– Học bạ THPT (bản sao có công chứng)
– Bản sao bằng tốt nghiệp THPT(đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2018) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018.
– Giấy tờ chứng nhận đối tượng, khu vực ưu tiên trong tuyển sinh (nếu có).
– 01 phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.

* Phương thức nộp Hồ sơ xét tuyển: Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 03 phương thức sau:
– Nộp hồ sơ trực tiếp tại VP tuyển sinh của nhà trường
+ Tại Phú thọ: Văn phòng tuyển sinh- Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ.
+ Tại Hà Nội: Phòng E103, Số 131 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội (Trong trường Cao đẳng nghề Công nghiệp). Điện thoại hỗ trợ: (024)33.609.609 – 098.118.8313
– Nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện (Theo địa chỉ trên)
– Đăng ký trực tuyến: